Kinh nghiệm chăm sóc bé khi mọc răng

Vào thời điểm từ 6 đến 8 tháng tuổi, các bé mọc răng đầu đời thường bị sốt cao, quấy khóc, chảy nhiều nước dãi, lợi bị sưng đỏ, … hay biếng bú, biếng ăn khiến cho không ít các bậc cha mẹ lo lắng không biết phải làm gì, bé nhà bạn đã mọc răng chưa, có bị xuất hiện các trường hợp trên không?

chăm sóc răng cho bé

Kinh nghiệm chăm sóc bé khi mọc răng

Thực tế, giai đoạn mọc răng của các bé sẽ xảy ra sớm hay muộn đối với tùy từng bé, và cảm giác khó chịu, hay sốt cao cũng sẽ tùy theo cơ địa của từng bé, vì vậy tùy theo từng bé khác nhau mà mỗi bà mẹ lại có cách giải quyết khác nhau.

Trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết quy trình chung để chăm sóc một bé đang mọc răng. Khi nứt lợi, tấy đỏ, răng của bé nhà bạn nhú ra khỏi, các bé sẽ thường bị sốt nhưng không sốt cao. Nếu bé sốt trên 38.5°C thì nhiều khả năng là bé nhà bạn không phải do mọc răng, mà bé có thể đang sốt do bệnh.

Bởi vì khi mọc răng là lúc cơ thể của bé nhà bạn bước vào giai đoạn mới, hệ miễn dịch lúc này cũng có những thay đổi nên những tác nhân gây sốt bên ngoài sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể bé. Chính vì vậy, bố mẹ nên thỏi dõi nhiệt độ cơ thể bé để khi nào sốt quá cao và kéo dài thì nên đưa đến bệnh viện để khám ngay.

bé thay răng

Dưới đây là những điều mẹ cần lưu ý khi con bị sốt mọc răng:

– Mặc quần áo thoáng cho bé, không mặc bỉm khi bé nhà bạn bị sốt.
– Để hạ thân nhiệt, bạn nên dùng nước ấm để lau vào cổ, nách, bẹn cho bé.
– Khi bé bị sốt thì nên tránh cho bé vận động quá nhiều.
– Lúc bé mọc răng, cơ thể có sự thay đổi khá nhiều, vì vậy hạn chế cho bé ra ngoài, để tránh nhiễm bệnh do sức đề kháng kém.
– Cha mẹ nên đo nhiệt độ thường xuyên để biết tình trạng sức khỏe của bé.

Trong những ngày mọc răng, bé nhà bạn sẽ thường chán ăn. Các mẹ không nên ép bé ăn quá nhiều. Mẹ nên nấu những món dễ ăn, mềm, không quá nóng, và dễ tiêu hóa để bé nhà bạn ăn và không bị mất dinh dưỡng những ngày này.

be mọc răng

Cho bé ti mẹ nhiều hơn so với ngày thường để bé có thể bổ sung thêm nước, để tránh mất nước do đi ngoài phân lỏng và đồng thời giúp bé hạ nhiệt, tránh bị sốt. Nhất là trong thời tiết của mùa hè nóng bức, các mẹ cần phải bổ sung thêm nước cho bé bằng cách cho bé nhà bạn uống các loại nước như nước rau củ luộc, nước trà dành cho bé. Nếu bé nhà bạn đã ăn dặm rồi thì nên cung cấp thêm trái cây hoặc các loại vitami khác.

Khi bé nhà bạn bắt đầu mọc răng cũng là lúc bạn cần phải để ý đến việc vệ sinh răng miệng cho bé, việc vệ sinh răng này vô cùng quan trọng, giúp bé nhà bạn có hàm răng tốt, phát triển đều đặn.

Hy vọng nhưng thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Chúc cả gia đình luôn khỏe mạnh!!!

Related Posts

Add Comment