Lý do nào khiến bạn nên khám tiền sản trước sinh

Chăm sóc trước khi sinh là một bước quan trọng trong thai kỳ của bạn. Kiểm tra sức khỏe trước khi sinh sẽ giúp bạn hiểu sức khỏe của mình và chuẩn bị tình trạng thể chất tốt nhất để mang thai và sinh nở khỏe mạnh. Theo BSCK II, Huỳnh Thị Hiền sẽ giúp bạn thông tin về chăm sóc trước khi sinh.

1. Hiểu về chăm sóc trước khi sinh
Xét nghiệm tiền sản là kiểm tra trước sinh để kiểm tra bất kỳ vấn đề và thương tích tiềm ẩn nào đối với bà mẹ và trẻ em trong thai kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 4.000 bất thường của thai nhi và trẻ sơ sinh có thể gặp phải do di truyền, môi trường, cha mẹ hoặc các bệnh không giải thích được. Sau chuyến thăm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho cặp vợ chồng để chọn thời điểm mang thai phù hợp dựa trên kết quả khám. Trong quá trình tư vấn, nếu bạn có thắc mắc về việc mang thai, chẳng hạn như dinh dưỡng khi mang thai, nên sử dụng loại thuốc nào, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ trách kiểm tra.

2. Mẹ cần chuẩn bị gì trước khi khám thai?

  • Phụ nữ mang thai cần được kiểm tra thể chất khi họ cần
  • Tài liệu khám bệnh: giấy tiêm phòng gần đây, giấy kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ sẽ chẩn đoán mẹ nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Lịch sử mang thai của bạn: Điều này là dành cho phụ nữ đã sinh con.
  • Bạn cần nhớ lịch sử y tế và câu trả lời của gia đình bạn cho câu hỏi của bác sĩ: Bạn đã bao giờ dùng thuốc, có bất kỳ vấn đề y tế nào, bạn đã phẫu thuật, dị ứng với bất kỳ thành phần nào, có lối sống lành mạnh và di truyền chưa? Bệnh tật.
  • Các bà mẹ cũng nên chuẩn bị trước các vấn đề của riêng mình và các vấn đề trước khi sinh để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

3. Khám thai là gì?
Một bước quan trọng trong chăm sóc trước khi sinh là bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn về cân nặng, chiều cao, BMI, huyết áp, nhịp tim, vú, tuyến giáp, bụng, vùng xương chậu và tử cung để sử dụng trong tương lai.
Tiếp theo, bác sĩ sẽ đặt câu hỏi về kinh nguyệt để bạn có thể xác định chính xác kinh nguyệt, tính số ngày rụng trứng và đề nghị thời gian mang thai nhanh nhất.
Kiểm tra hồ sơ tiêm chủng của bạn. Nếu bạn chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi, thủy đậu, bạch hầu, ho gà, lao và uốn ván, các bác sĩ khuyên bạn nên tiêm phòng một tháng trước khi mang thai.
Kiểm tra sàng lọc

Xét nghiệm virus rubella
Phát hiện HIV
Xét nghiệm giang mai
Xét nghiệm viêm gan B
Nếu cần thiết, xin vui lòng làm một số thử nghiệm.
Tại sao tôi phải khám thai trước khi mang thai?
Tiến hành kiểm tra trước sinh (Nguồn: Internet)
Tư vấn bệnh di truyền

Nếu cha mẹ và các thành viên gia đình của bạn đã mắc các bệnh di truyền sau đây, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​tư vấn di truyền để tìm hiểu xem tỷ lệ thai nhi cao hay thấp:

Vô sinh, sảy thai, thai chết lưu.
Vấn đề về tâm thần: chậm phát triển tâm thần, tâm thần phân liệt,
Vấn đề về đường huyết: tiểu đường, huyết áp cao, ..
Các bệnh di truyền như bệnh máu khó đông, u thần kinh loại 1, bệnh thalassemia, …
Dị tật bẩm sinh: nứt trái, chân cong, …
Các vấn đề tâm lý và tâm lý như trầm cảm và tự kỷ.
Khiếm thị và thính giác bẩm sinh.
Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một phụ nữ trên 30 tuổi và một người có tiền sử gia đình mắc bệnh di truyền trong lần khám thai để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Related Posts

Add Comment