Mẹo nhỏ giúp bạn rút ngắn thời gian sạc pin điện thoại iphone

Như chúng ta đã biết thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại rất dễ xảy ra cháy nổ khá nghiêm trọng, đặc biệt đã có trường hợp nổ điện thoại iphone xảy ra. Thay vì vừa dùng điện thoại vừa sạc mà nơm nớp lo sợ bạn có thể tìm cách rút ngắn thời gian sạc để dùng. Nếu bạn là một người dùng của hệ điều hành ios thì không nên bỏ qua những mẹo nhỏ rút ngắn thời gian sạc ngay sau đây.

Không sạc qua máy tính bằng cổng usb

Sạc bằng pin chính hãng và cắm vào ổ điện sạc sẽ truyền tải điện năng nhanh hơn, pin điện thoại iphone của bạn sẽ nhanh chóng đầy lên mặc dù việc sạc qua dây usb có vẻ sẽ thuận tiện cho bạn hơn. Vì vậy hãy chịu khó kết nối sạc với bộ sạc của nó để rút ngắn được thời gian sạc nhé.

Bỏ ốp lưng điện thoại khi sạc

Một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết có thể giúp bạn rút ngắn thời gian sạc đó là hãy gỡ bỏ ốp lưng điện thoại khi sạc. Lý giải cho điều này nằm ở cục pin của điện thoại đó là pin li-ion, loại pin này khá nhạy cảm với nhiệt độ, khi sạc nếu có miếng ốp lưng sẽ ngăn việc thoát nhiệt, khiến pin nóng lên từ đó thời gian sạc cũng kéo dài hơn. Nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn đành ngậm ngùi bỏ chiếc ốp bảo vệ ra vậy.

Dùng ốp lưng có thực sự tốt cho điện thoại? Ưu nhược điểm là gì?

Ốp điện thoại vô tình khiến thời gian sạc lâu hơn

Đóng hết ứng dụng chạy ngầm và tắt màn hình

Những ứng dụng chạy ngầm kể cả khi bạn không dùng cũng tiêu tốn một lượng pin khá đáng kể. Đóng hết những ứng dụng đó và tắt màn hình là cách bạn rút ngắn thời gian sạc pin của mình xuống thấp nhất. Bạn có thể kiểm tra có những ứng dụng nào đang chạy bằng cách nhấn 2 lần nút home trên điện thoại, tất cả những ứng dụng đó sẽ hiện ra và bạn chỉ việc tắt chúng đi, tắt màn hình sau đó để yên sạc pin.

Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay trong khi sạc cũng là một mẹo khá hay ho khiến cho thời gian sạc pin iphone của bạn nhanh hơn. Khi bật chế độ máy bay tất cả những ứng dụng, sóng wifi, sóng di động cũng không hoạt động điều này giống như giúp pin của bạn rảnh chỉ tập trung vào việc sạc. Nếu bạn đang trong tình huống cần phải sạc pin nhanh nhất có thể hãy áp dụng theo cách này nhé.

Smartphone có thật sự sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay?

Sạc trong chế độ máy bay rút ngắn thời gian sạc

Dùng bộ sạc bên ngoài

Nghe có vẻ vô lý nhưng khi mua máy iphone bạn sẽ được tặng kèm một củ sạc cường độ 1A cho công suất 5W khiến thời gian sạc khá lâu, cũng theo hãng máy điện thoại iphone có thể chịu được với cường độ 2,1A vậy nên tin mừng là bạn có thể sử dụng cục sạc bên ngoài với công suất lớn hơn để có thể rút ngắn thời gian sạc cho điện thoại của mình.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên thường xuyên làm sạch cổng sạc để quá trình sạc pin được diễn ra một cách tốt nhất.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể rút ngắn thời gian sạc xuống một cách ngắn nhất. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ này thay vì vừa sạc vừa dùng điện thoại bạn nhé.

Xem tại đây: https://didonghan.vn/samsung-galaxy-note-20-xach-tay-han-quoc-gia-re.htm

Related Posts

Add Comment