Mẹo trị ho cho trẻ nhanh chóng và an toàn bằng hành tây

Ngoài việc bạn thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý, với mẹo trị ho cho trẻ, bạn có thể chữa ho bằng hành tây giúp trẻ nhanh khỏi và an toàn, hãy theo dõi nhé!

mẹo trị ho cho trẻ bằng hành tây

mẹo trị ho cho trẻ bằng hành tây

Nguyên nhân ho của bé

Những cơn ho là biểu hiệu của trẻ phản ứng lại với các yếu tố từ môi trường tác động, hạn chế sự xâm nhập của dị vật hay việc tống xuất dịch tiết. Những nguyên nhân khiến bé bị ho gồm:

Nguyên nhân từ đường hô hấp của bé

Bệnh lý thường gặp: Cảm lạnh, viêm họng, viêm mũi, viêm amidan ho khan, hoặc ho có đàm do dịch tiết.

Các bệnh: Viêm thanh quản, khàn tiếng, ho khan, viêm phế quản, , viêm tiểu phế quản, viêm phổi…

Các nguyên nhân như ho do trào ngược dạ dày, ho do dị ứng, ho do hút thuốc lá…

Tác dụng của hành tây với việc trị ho

Hành tây có chứa phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn lây nhiễm, gồm cả vi khuẩn Salmonella và E. coli.

Ở phương Tây, hành tây ngoài là một món ăn ngon nó còn là một vị thuốc trị ho lâu đời và được sử dụng phổ biến rất hiệu quả, lại lành tính.

Người Mỹ dùng hành tây để điều trị cảm lạnh và cảm cúm trong nhiều thế kỷ. Ngay Tổ chức Y tế Thế giới cũng công nhận hành tây giúp giảm ho, viêm phế quản, viêm đường hô hấp…

Theo Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh: Hành tây có tính nóng, khi dùng có tính chất kích thích chung sát khuẩn, chống nhiễm khuẩn, trị ho, gây tiết, làm dễ tiêu hoá, trị giun… Được dùng ngoài làm dịu và tan sưng, chống đau, sát khuẩn, xua muỗi.

Với những tính lành tính như trên, hành tây được xem là loại thực phẩm hữu ích cho mẹo trị ho cho trẻ nhỏ và cả người lớn.

Cách dùng hành tây trị ho cho bé

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 củ hành tây trắng

Cách làm:

Bạn cắt 1/2 hoặc 1/4 củ hành tây tuỳ củ lớn hay nhỏ. Sau đó bạn cắt dạng hạt lựu cho vào một cái chén sứ nhỏ. Bạn đem hấp chín hoặc chưng cách thuỷ.

Bạn sẽ có được dung dịch nước hành tây. Bạn dùng nước này cho bé uống mỗi ngày 2-3 lần trong 2-3 ngày.

Đây là bài thuốc vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả cao khi bạn cần chữa ho cho trẻ mà không muốn dùng các loại thuốc Tây.

mẹo trị ho cho trẻ bằng hành tây

mẹo trị ho cho trẻ bằng hành tây

Trị ho cho trẻ mấy tháng tuổi bằng hành tây?

Phương pháp trị ho cho trẻ này bạn có thể áp dụng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, đây là độ tuổi bé bắt đầu ăn dặm. Khả năng nhận các loại thức ăn khác ngoài sữa của trẻ đa dạng hơn. Do đó trẻ sẽ không bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, khi cho bé uống bạn nên tập để bé từ từ làm quen với mùi vị của nước hành tây và quan sát phản ứng của bé.

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, khi bé bị sốt, cảm hoặc ho thì bạn chỉ nên cho bé bú sữa, rửa mũi. Nếu cần phải uống thuốc thì bạn cho bé đi khám và uống thuốc theo bác sĩ chỉ định để đảm bảo an toàn cho bé.

Related Posts

Add Comment