Nguyên nhân gây bệnh viêm xương ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Chứng bệnh viêm xương ở trẻ em hay còn được gọi là bệnh viêm khớp ở trẻ em. Đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm ở trẻ nhỏ, nó có thể trở thành mãn tính và kéo dài trong một vài năm. Nhiều trẻ em mắc phải chứng bệnh này đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin về chứng bệnh nguy hiểm này.

Đối với những trẻ em mắc phải chứng bệnh này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển sau này của trẻ. Cũng như với người lớn, trẻ em có thể bị viêm khớp ở một khớp hoặc ở nhiều khớp cùng một lúc. Và với trẻ bị viêm đa khớp các bậc phụ huynh sẽ khó phát hiện bệnh ở con nhỏ mình hơn là với trẻ bị viêm một khớp.

Bạn có biết: Những thủ phạm gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt tim đập nhanh?

Nguyên nhân gây bệnh viêm xương ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Đa phần, các ông bố bà mẹ thường có suy nghĩ rằng con nhỏ sẽ hiếm khi bệnh các bệnh về xương khớp. Chính vì vậy mà ít người quan tâm, theo dõi bệnh này ở con nhỏ. Nên khi phát hiện bệnh đã ở mức độ khá nặng, và liệu trình điều trị cũng sẽ khó khăn hơn với các bé.

Những biểu hiện của bệnh viêm xương ở trẻ nhỏ

Đau khớp

Những cơn đau khớp sẽ là một trong những biểu hiện đầu tiên giúp các bậc cha mẹ nhận biết rằng con trẻ mình đã mắc phải chứng bệnh đau khớp. Những cơn đau có thể xuất hiện ở những khớp ngón tay, khớp cổ chân…sau đó sẽ lan dần đến các khớp khác trên cơ thể.

Các cơn đau khớp thường xuất hiện một cách bất ngờ, và sẽ được thuyên giảm khi trẻ được nghỉ ngơi. Đây chính là dấu hiệu cho biết trong người trẻ bắt đầu xuất hiện bệnh viêm xương khớp.

Cứng khớp

Dấu hiệu cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi bé thức dậy. Đây là biểu hiện đi kèm với những cơn đau khớp. Với biểu hiện này sẽ khiến trẻ khó chịu, quấy khóc mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Chia sẻ cách chữa đau đầu chóng mặt buồn nôn tại hoathuyetbomau.vn

Phát ra tiếng kêu ở các khớp

Mỗi khi trẻ vui chơi, hoạt động như chạy nhảy thì một số khớp sẽ phát ra tiếng kêu lạo xạo, đặc biệt nhất là khớp đầu gối.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xương ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Khớp bị biến dạng

Đây là dấu hiệu đối với những trẻ có độ tuổi lớn hơn. Các khớp của trẻ sẽ bị sưng, sờ vào khớp có cảm giác nóng lên, có hiện tượng phù nề, không tấy đỏ hay quá đau. Một số khớp thường có hiện tượng sưng như khớp đầu gối, khớp khuỷu tay…

Ngoài ra, còn một số biểu hiện khác như sốt cao, mệt mỏi, toàn thân đau nhức…

Nguyên nhân gây bệnh viêm xương khớp ở trẻ

Do nhiễm khuẩn

Bệnh viêm xương khớp ở trẻ thường là bệnh tự miễn, phát bệnh do bị nhiễm một số vi khuẩn như streptococcus, shigella hay một số virut khác. Những loại vi khuẩn, virut này sẽ xâm nhập vào hệ thống xương khớp còn non nớt, chưa hoàn thiện của trẻ khiến chúng bị viêm nhiễm.

Đang ở độ tuổi phát triển xương khớp

Độ tuổi đang phát triển chính là nguyên nhân phổ biến gây bệnh viêm xương khớp ở trẻ. Bởi trong giai đoạn này, xương của trẻ chưa được hoàn thiện, còn rất yếu, mà sự phát triển của các cơ luôn nhanh hơn so với sự phát triển của khớp nên đã gây nên những cơn đau nhức xương khớp ở trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xương ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Do chấn thương bên ngoài

Đây là độ tuổi thích bay nhảy, nghịch ngợm nên không thể tránh khỏi trường hợp bị chấn thương. Chỉ với một chấn thương nhỏ mà không được chữa kịp thời và dứt điểm cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương của trẻ.

Mẹo hay phòng chống suy giảm trí nhớhttp://hoathuyetbomau.vn/cach-phong-chong-suy-giam-tri-nho-hieu-qua.html

Tóm lại, dù ở lứa tuổi nào thì bệnh xương khớp cũng có khả năng phát tán. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng hơn trong việc theo dõi và phòng tránh để giúp bé không bị mắc chứng bệnh viêm xương ở trẻ em, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ trong tương lai.

Bài trước thạm khảo: http://phongkhamsanphu.com/cach-tri-mui-nhanh-nhat-tai-nha-chi-bang-1-cu-hanh-tay/

Related Posts

Add Comment