Những lưu ý khi đeo bao tay bao chân cho bé

Các mẹ thường đi bao tay, bao chân cho trẻ với mục đích giữ ấm, giúp cho trẻ không cào xước mặt. máy đo huyết áp Tuy nhiên cần tránh lạm dụng đeo bao tay bao chân cho bé để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như gây nịt tay khiến máu khó lưu thông, hoại tử da, tháo khớp… bếp nướng điện Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ sử dụng bao tay, bao chân cho bé đúng cách. tủ lạnh tốt

Lưu ý khi đeo bao tay, bao chân cho trẻ

Mẹ chỉ nên đeo bao tay, bao chân cho trẻ trong tháng đầu tiên. Khi mà bé chưa quen với môi trường bên ngoài, mẹ nên bao tay bao chân cho bé để bé không bị nhiễm lạnh. Từ tháng sau mẹ cõ thể để tay chân bé được tự do cho thông thoáng và để bé được thoải mái, làm quen với các phản xạ cầm nắm, tự nhiên. Nếu mẹ sợ bé cào lên mặt gây xước da thì thường xuyên bấm móng và giũa móng tay cho bé để hạn chế tình trạng này.

Hình ảnh có liên quan

Lưu ý khi đeo bao tay, bao chân cho bé

Và để giảm bớt các nguy cơ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng từ việc sử dụng bao tay bao chân cho bé mẹ cần đảm bảo những yếu tố sau:

Khi chọn bao tay bao chân cho con mẹ nên chọn chất liệu vải cotton mềm mại, thông thoáng, thấm hút tốt. Bao tay bao chân không bó sát, thít chặt cổ tay của bé.

Mẹ nên kiểm tra và cắt bỏ phần chỉ thừa, lộn trái để bao tay, chân cho bé tránh gây xước da, hoặc thắt ngón tay, ngón chân của bé.

Không nên bao tay bao chân cho con cả ngày, mẹ có thể tháo ra và massage cho con để chân tay bé được thoải mái, phát triển một cách tốt nhất. Mẹ chỉ nên bao tay bao chân cho bé khi trời lạnh, khi trời nóng mẹ nên để tay của bé được tự do, thoáng mát. Khi bé ngủ mẹ nên bỏ bao tay bao chân của bé ra để bé được thoải mái nhất khi ngủ.

Vệ sinh tay chân cho trẻ sạch sẽ để tránh trẻ bỏ tay vô miệng có nhiều vi khuẩn.

Bấm móng tay cho bé thường xuyên bằng các dụng cụ chuyên dùng cho bé.

Từ 2 tháng mẹ nên để tay chân của bé được tự do để phát triển xúc giác và phản xạ cầm nắm ở trẻ. Cho bé tiếp xúc với các vật xung quanh. Lạm dụng bao tay cho bé cả ngày nhất là vào mùa nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, bao tay thít chặt sẽ khiến bé khó chịu, quấy khóc.

Chỉ với sự thiếu hiểu biết, lạm dụng bao tay bao chân phạm phải những sai lầm tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây nên những hậu quả không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mẹ trong việc chăm sóc con được tốt hơn, tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm thông tin về cho bé tại phongkhamsanphu.com

Related Posts

Add Comment